Cách làm socola ngọt ngào ngày valentine

Socola ngọt ngào mang nhiều ý nghĩa đối với các cặp tình nhân. Người ta tặng nhau Socola là tặng nhau những tình cảm chân thành, ngọt ngào. Viên socola được tặng đi sẽ càng mang nhiều ý nghĩa hơn nếu do chính tay người tặng làm với tất cả thương yêu. Có ai đó đã nhận xét chân thành rằng Socola đã thực sự vượt qua cái ranh giới của món ăn đơn thuần để trở thành biểu tượng cho tình yêu, và mang lại cho con người thứ cảm giác tuyệt vời. Và thực sự khó có thể diễn đạt hết bằng lời thứ xúc cảm đẹp đẽ ấy. Cùng tham khảo cách làm socola cho ngày valentinđể có thể tự tay làm cho người mình yêu những viên socola chan chứa yêu thương bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Socola đen, trắng;
+ Bơ lạt;
+ Khuôn; 

Cách làm socola đơn giản

Bào nhỏ socola đen ra.và cho toàn bộ vào một bát con khô và sạch. Chú ý trong cách làm bánh socolatránh để nước nhỏ vào socola nếu không cả mẻ sẽ bị hỏng ngay vì socola rất kị nước. Vì vậy khi hấp cách thủy phải hết sức lưu ý.

Sau khi đun được một lúc, socola sẽ chảy lỏng ra, khi đó bạn phải vặn nhỏ lửa để socola không cháy.

Cho 2/3 số socola nóng chảy đều vào khuôn làm socola, chú ý chỉ cho 1 lớp mỏng. (chú ý: nếu bạn chỉ làm socola đen thôi thì đến đây bạn hãy cho hết số socola vào khuôn và bảo quản trong tủ lạnh).

Nếu bạn không muốn những viên socola chỉ có một màu đơn điệu, xin mách bạn Cách làm nama socola 3 màu hấp dẫn.

Trước tiên bạn có cách làm socola trắng giống như làm socola đen ở trên. Tiếp theo, bạn cũng chia socola vừa làm thành 2 phần với tỉ lệ 1/3 và 2/3.

Trộn 1/3 số socola đen với 1/3 số socola trắng để tạo thành màu nâu.

Để lạnh socola đen trong khuôn khoảng 15 phút rồi đem ra và đổ lên trên một lớp socola màu nâu. Tiếp tục để trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mang ra đổ 2/3 số socola trắng lên trên. Sau đó để trong tủ lạnh vài giờ để cách làm socola cứng lại. Sau đó bạn mang ra, bỏ vào trong những chiếc hộp thật xinh xắn, gói lại và mang gửi đến những người bạn yêu thương. Chắc chắn họ sẽ hiểu ra trong hạnh phúc ngập tràn vì họ vừa nhận được tấm lòng ngọt ngào từ bạn.

Với cách làm kẹo socola đơn giản trên đây, chắc chắn bạn sẽ có một món quà ngọt ngào cực ý nghĩa để gửi đến người thương của mình nhân những dịp đặc biệt.

Tách socola nóng là thứ đồ uống lý tưởng cho buổi sáng hoặc trong những ngày đông giá rét mà bạn có thể dành cho người thân của mình. Cách làm socola nóng cũng khá đơn giản và nhanh chóng, vì thế hãy thường xuyên dùng món đồ uống đầy dinh dưỡng này, bạn có thể uống trực tiếp hoặc dùng chung với bánh mỳ để có bữa sáng lý tưởng, đầy năng lượng.

Bạn đun sữa cho nóng lên rồi bỏ socola vào và khuấy cho tan. Nếu bạn muốn uống ngọt hơn thì có thể cho thêm đường và khuấy đều.

Nếu bạn đã từng tự tay làm những viên socola bằng tất cả yêu thương, bạn chắc chắn phải thừa nhận rằng, quá trình bạn đặt hết tâm huyết vào đó mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc ngập tràn, còn hơn cả khi bạn được nhận một món quà từ ai đó. Vì thế mà bạn trân trọng chúng cũng như bạn trân trọng người mình thương vậy, bởi bạn thông qua những viên socola tuyệt vời để trao đi tình yêu của mình mà. Chúc các bạn có những trải nghiệm khó quên trong những ngày đặc biệt với cách làm kem socolatrên đây nhé!

Viết bình luận